ઉપવાસ માટે આ રીતે બનાવો કાચા કેળાની કચોરી
Recipe for fasting: જો તમે પણ શ્રાવણ મહિના સોમાવારનું વ્રત રાખો છો? તો તમારા માટે અમે એક ટેસ્ટી વાનગીને લઈને આવ્યા છીએ. અમે તમારા માટે ફરાળી કચોરી લાવ્યા છીએ જે કેળાથી બનાવવામાં આવે છે. પરંતુ આ રેસીપીથી બનાવશો તો ચોક્કસ ખાવાની મજા પણ પડી જશે. ચાલો આપણે જાણીએ કાચા કેળામાંથી બનેલી આ ટેસ્ટી અને હેલ્ધી વાનગીની રેસિપી.
પહેલું સ્ટેપ- કાચા કેળાની કચોરી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ કાચા કેળાને ધોઈ લો અને છાલ સાથે બાફવા માટે રાખો.
બીજું સ્ટેપ– કેળાને એક કે બે સીટી સુધી જ બાફો. ત્યારબાદ તમે બાફેલા કેળાને છોલીને એક બાઉલમાં સારી રીતે મેશ કરો.
ત્રીજું સ્ટેપ– છૂંદેલા કેળામાં 2 બારીક સમારેલા લીલા મરચા, તેમાં સમારેલ આદુ, કાળા મરીનો પાવડર, મીઠું, એક કપ પાણીનો ચેસ્ટનટ લોટ અને 2 ચમચી બારીક સમારેલી લીલા ધાણા ઉમેરવાના રહેશે.
ચોથું સ્ટેપ– ગૂંથેલા કણકના બોલ બનાવી દો અને તેને રોલ કરવાને બદલે તમારા હાથથી ચપટા કરીને કચોરી જેવો આકાર આપો.
પાંચમું સ્ટેપ– એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. ત્યારબાદ તેમાં કાચા કેળાની કચોરીને મધ્યમ તાપ પર તળો.
આ પણ વાંચો: Famous Indian Chutneys: આ મસાલેદાર ચટણીઓ ભારતીયો ખૂબ ખાય છે
કાચા કેળામાંથી બનેલી આ સ્વાદિષ્ટ કચોરીને તમે દહીં સાથે સર્વ કરી શકો છો. આ સાથે તમે આંબલીની ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો. મારો વિશ્વાસ કરો, તમને તેમનો સ્વાદ ખૂબ ગમશે.