November 15, 2024

ઘરે રેગ્યુલર આલુ ટિક્કીની જગ્યાએ બનાવો આ ખાસ તલ ટિક્કી

Aloo Tikki Recipe: લોકો સાંજના સમયે વિવિધ પ્રકારના નાસ્તા ખાવાનું પસંદ કરે છે. કેટલાક લોકો ડુંગળીના પકોડા બનાવે છે તો કેટલાક લોકો ચા સાથે બિસ્કિટ ખાય છે, જ્યારે કેટલાક લોકો બજારમાં જઈને ચાટ અને બટાકાની ટિક્કી ખાય છે. જો તમને આલુ ટિક્કી ખાવાનું પસંદ છે, તો અમે તમારા માટે ઘરે બનાવેલી આલુ ટિક્કીની ખુબ જ દમદાર અને સરળ રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ.

તલવાલી આલુની ટિક્કી
બાફેલા બટાકા – 2-3
લીલા મરચા – 5 થી 6
લસણ – 5-6 લવિંગ સમારેલી
આદુ – એક ટુકડો સમારેલો
શેકેલું જીરું – 1 ચમચી
ચાટ મસાલો – 1 ચમચી
ગરમ મસાલો – 1 ચમચી
લીંબુનો રસ – સ્વાદ મુજબ
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
કોથમીર – સમારેલી

તલવાલી આલુ ટિક્કીની રેસીપી
સૌ પ્રથમ બટાકાને બાફી લો. આદુ, મરચાં, ધાણાજીરું અને લસણને સાફ કરીને બારીક સમારી લો. બટાકા ઠંડા થાય એટલે તેની છાલ કાઢીને મેશ કરી લો. તમે શક્કરીયાને પણ બાફી શકો છો અને તેને બટાકા સાથે મિક્સ કરી શકો છો. હવે તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું, મરચું, લસણ, આદુ, કોથમીર નાખીને મિક્સ કરો. એ બાદ શેકેલું જીરું, ચાટ મસાલો, ગરમ મસાલો, સૂકી કેરીનો પાઉડર અને લીંબુનો રસ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે આ બટાકાના મિશ્રણના નાના-નાના બોલ લો અને તેને ટિક્કીનો આકાર આપો. એક પ્લેટમાં તલ નાખીને રાખો. ટિક્કીને તલ પર મૂકો અને તેને બંને બાજુથી ઢાંકી દો. હવે એક તવાને ગેસ પર રાખો. થોડું તેલ નાખીને ટિક્કી ફ્રાય કરો. બંને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો. અલગ-અલગ ફ્લેવરવાળી તલ બટેટાની ટિક્કી તૈયાર છે. સાંજે તેને તમારી મનપસંદ કોથમીર ચટણી અથવા ટામેટાની ચટણી સાથે ખાવાનો આનંદ લો.