ઉનાળાની ગરમીમાં આ રીતે કરો ડ્રાયફ્રૂટનું સેવન, થશે અઢળક ફાયદો
Dry Fruits in Summer: જેમ જેમ ઉનાળાની ઋતુ નજીક આવે છે તેમ તેમ સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખવું જરૂરી બની જાય છે. ડિહાઇડ્રેશન આ સિઝનની સૌથી મોટી સમસ્યા છે. આવી સ્થિતિમાં સ્વાસ્થ્ય નિષ્ણાતો પણ ઉનાળામાં વધુ હાઈડ્રેટ રહેવાની સલાહ આપે છે. પરંતુ હાઇડ્રેટેડ રહેવા માટે જેટલું મહત્વનું છે, તેટલું જ જરૂરી ખોરાકનું ધ્યાન રાખવું પણ છે. કેટલાક લોકો ઉનાળાની ઋતુમાં ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાતા નથી. લોકો માને છે કે તેમનો સ્વભાવ ગરમ છે અને તેને ખાવાથી શરીરનું તાપમાન વધી શકે છે.
અખરોટ કેવી રીતે ખાવું
અખરોટમાં ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ જોવા મળે છે, જે આપણા મગજ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. પરંતુ તેની અસર ગરમ છે. આવી સ્થિતિમાં જો તમે તેને ઉનાળામાં ખાવા જઈ રહ્યા છો તો તેને રાત્રે પાણીમાં પલાળી રાખો. પલાળીને, તેઓ નરમ અને સરળતાથી પચી જશે. તમારે ફક્ત 2 અથવા 3 અખરોટ ખાવા જોઈએ. આનાથી વધુ અખરોટ ખાવાથી નુકસાન થઈ શકે છે. મગજ માટે ફાયદાકારક હોવા ઉપરાંત તે હાડકાં માટે પણ ફાયદાકારક છે.
આ પણ વાંચો: ‘હું સ્વાતિ માલીવાલ, CM હાઉસમાં મારી સાથે મારપીટ થઇ’, પોલીસ થઇ દોડતી
આ રીતે કિસમિસ ખાઓ
મુનક્કા માત્ર સ્વાદિષ્ટ નથી, પરંતુ તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો. આમ કરવાથી તેની ગરમ અસર શરીર પર નહીં પડે. તમને જણાવી દઈએ કે નાના બાળકોએ 2 પલાળેલી કિસમિસ ખાવી જોઈએ અને પુખ્ત વયના લોકોએ 5 પલાળેલી કિસમિસ ખાવી જોઈએ. આ ખાવાથી આયર્નની ઉણપ પણ દૂર થાય છે.
આ રીતે બદામ ખાઓ
તમને ઉનાળામાં બદામ ન ખાવાની પણ સલાહ આપવામાં આવી હશે. પરંતુ અહીં અમે તમને બદામ ખાવાની એક એવી રીત જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે ઉનાળામાં પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક રહેશે. તેને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો અને તેને છોલીને સવારે ખાઓ. ઉનાળામાં બાળકોએ 2 બદામ અને પુખ્ત વયના લોકોએ 3 થી 4 બદામ ખાવી જોઈએ.