September 8, 2024

આદુને આ રીતે કરો સ્ટોર, લાંબા સમય સુધી નહીં બગડે

અમદાવાદ: ઉનાળાની ઋતુમાં શાકભાજી ઝડપથી બગડવા લાગે છે. આ સિઝનમાં શાકભાજીને બગડતા અટકાવવા માટે તેને રેફ્રિજરેટરમાં સ્ટોર કરવામાં આવે છે. પરંતુ જ્યારે આદુની વાત આવે છે, ત્યારે પરિસ્થિતિ ઊંધી થઈ જાય છે. વાસ્તવમાં તેને ફ્રીજમાં રાખવાથી આદુ ઝડપથી સુકાઈ જાય છે. આવી સ્થિતિમાં, જ્યારે તમે તેનો ઉપયોગ ચા અથવા અન્ય કોઈપણ વસ્તુમાં કરો છો, ત્યારે આદુનો સ્વાદ નથી હોતો.

ઘણીવાર લોકો વિચારે છે કે આદુને લાંબા સમય સુધી તાજી કેવી રીતે રાખવી. ભારતીય રસોડામાં આદુનું મહત્ત્વનું સ્થાન છે. આપણા તૈયાર થતા લગભગ દરેક શાકમાં આદુનો ઉપયોગ થાય છે. આવી સ્થિતિમાં તેને સંગ્રહિત કરવા અને લાંબા સમય સુધી તાજા રાખવા જરૂરી છે. સૂકા આદુના ઉપયોગથી ખોરાકને સંપૂર્ણ સ્વાદ મળતો નથી. ચાલો જાણીએ કે તમે કેવી રીતે આદુને રેફ્રિજરેટરમાં રાખ્યા વિના લાંબા સમય સુધી તાજું રાખી શકશો.

કોટનના કપડામાં લપેટો
જ્યારે પણ તમે બજારમાંથી આદુ ખરીદો ત્યારે તેને પ્લાસ્ટિકની થેલીમાં લપેટીને ન રાખો. આ રીતે તેઓ ઝડપથી બગડશે. તેના બદલે, આદુને ટીશ્યુથી સાફ કરો અને પછી તેને કોટનના કપડામાં લપેટી લો.

વિનેગર
ઘણી વખત જ્યારે આદુની કિંમત ઓછી હોય છે, ત્યારે લોકો ખૂબ આદુ ખરીદે છે, પરંતુ તે ધીમે ધીમે બગડવાનું શરૂ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં આદુના નાના ટુકડા કરી લો. હવે એક બોટલમાં વિનેગર રાખો અને તેમાં આદુ ઉમેરો. આ રીતે આદુ આખા મહિના સુધી બગડે નહીં.

આ પણ વાંચો: અમદાવાદ: સગીરા પર દુષ્કર્મ આચરી વીડિયો ઉતારનારને 20 વર્ષની કેદ

પેસ્ટ બનાવો
જો તમે ઈચ્છો તો આદુની પેસ્ટ બનાવીને પણ રાખી શકો છો. આ સરળતાથી રેફ્રિજરેટરમાં એક મહિના સુધી રહે છે. તમે દરરોજ તેનો ઉપયોગ શાકભાજી તૈયાર કરવા માટે કરી શકો છો.

 તડકામાં સૂકવી
જો તમે આદુને લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરવા માંગો છો, તો પહેલા તેને તડકામાં સૂકવી દો. જ્યારે આદુ સારી રીતે સુકાઈ જાય ત્યારે તેનો ઝીણો પાવડર બનાવીને સ્ટોર કરો. આ રીતે તેઓ લાંબા સમય સુધી ચાલશે.