ઉનાળામાં ઝટપટ જમાવો દહીં, આ ભૂલો કરવાથી બચજો
kitchen tips: ભારતીય રસોડામાં દહીંનો વારંવાર ઉપયોગ થાય છે. શાક બનાવવાથી લઈને ત્વચા અને વાળની કાળજી રાખવા માટે દહીંનો ઉપયોગ થાય છે. જોકે શિયાળામાં દહીં બનાવવું સરળ નથી, પરંતુ હવે ધીરે ધીરે ઉનાળાની શરૂઆત થઈ ગઈ છે ત્યારે તમારે ધ્યાન રાખવું જોઈએ કે દહીં સેટ કરવા માટે થોડી ભેજવાળી અને ગરમ વાતાવરણ જરૂરી છે. જો દહીં બનવામાં સમય લાગે છે તો તેનો સ્વાદ બગડવા લાગે છે. આજે અહીં દહીં જમાવવાની કેટલીક સરળ ટિપ્સ આપવામાં આવી છે. જે દહીંને સેટ કરવામાં મદદ કરી શકે છે.
દહીં જમાવવાના સ્ટેપ શું છે?
– 1 લીટર ફુલ ક્રીમ દૂધ લો અને તેને સારી રીતે ઉકાળો.
– દૂધ ઉકાળ્યા પછી તેને થોડું ઠંડુ થવા દો.
– દૂધ હૂંફાળું રાખવું જોઈએ. વધારે ગરમ કે વધારે ઠંડુ ન થાય તેનું ધ્યાન રાખો.
– જમાવવા માટે હંમેશા તાજું ખાટું દહીં લેવાનો પ્રયત્ન કરો.
– આ પછી એક સ્વચ્છ વાસણમાં દૂધ રેડવું.
– હવે તેમાં થોડું તાજુ દહીં નાખો.
– ક્યારેય પણ ગરમ દૂધમાં દહીં મિક્સ કરીને ફ્રીઝ ન કરો.
– દહીંના વાસણને ખુલ્લો ન રાખો.
– દહીં બનાવતી વખતે એ વાતનું ધ્યાન રાખો કે દૂધ ન તો ખૂબ ગરમ હોવું જોઈએ અને ન તો ખૂબ ઠંડુ.
– તમે જે કન્ટેનરમાં દહીં સ્ટોર કરી રહ્યાં છો. તેને સુરક્ષિત જગ્યાએ રાખો. તેને ખસેડશો નહીં.
– ઘરે દહીં સેટ કરવા માટે તમારે તેને ગરમ જગ્યાએ રાખવું પડશે.
– તમે જે વાસણમાં દૂધ ઉકાળ્યું હતું એ જ વાસણમાં દહીં જમાવવા ન રાખો.
– જો તમારે ઘટ્ટ દહીં જોઈતું હોય તો ફુલ ક્રીમ મિલ્કનો ઉપયોગ કરો.