પપૈયાના પાન આ સમસ્યાઓમાં છે ફાયદાકારક
પપૈયાના પાનમાં ફાઈબર , વિટામિન્સ, મિનરલ્સ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટના ઉત્તમ સ્ત્રોત જોવા મળે છે. તેમાં વિટામિન B, વિટામિન C,વિટામિન A, વિટામિન E, વિટામિન K અને શક્તિશાળી એન્ટીઑકિસડન્ટથી સમૃદ્ધ છે. પપૈયાના પાનમાંઆયર્ન, પોટેશિયમ, ફોસ્ફરસ, કેલ્શિયમ અને મેગ્નેશિયમ જેવા ખનિજો ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.
આ પણ વાંચો: Alwarની આ વાનગીઓને ચોક્કસ ખાજો, પેટ ભરાશે મન નહીં!
કેન્સરમાં ફાયદાકારકઃ પપૈયાના પાનમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે કેન્સરને કંટ્રોલ કરવામાં મદદરુપ થાય છે.
પાચન સમસ્યાઓ: જો તમને કબજિયાતની સમસ્યા રહે છે તો તમે પપૈયાના પાંદડાનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
માસિક ધર્મની સમસ્યાઃ પીરિયડ્સના અસહ્ય દર્દ થાય છે તેને દુર કરવામાં માટે ખેંચાણ, દુખાવો અને ભારે રક્તસ્રાવની સ્થિતિમાં પપૈયાના પાનનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
ત્વચા સંબંધિત સમસ્યાઓ: પપૈયાના પાંદડામાં હાજર બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો ખીલ, ખરજવું અને સોરાયસિસ જેવી ત્વચા સંબંધિત સમસ્યાઓ માટે ફાયદાકારક છે.
આ સમસ્યાઓમાં ફાયદાકારક છે
વરસાદની સિઝનમાં લોકો ડેન્ગ્યુનો શિકાર બને છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે પ્લેટલેટની સંખ્યા વધારવા અને ડેન્ગ્યુ તાવના લક્ષણોને ઘટાડવા માટે પપૈયાના પાંદડાના રસનો ઉપયોગ કરી શકો છો. મેલેરિયાની સારવાર માટે લોકો સદીઓથી પપૈયાના પાનનો ઉપયોગ કરતા આવ્યા છે.