મૂળા અને ચોખાના લોટની પુરીઓ આ રીતે બનાવો, બાળકો ખાતા નહીં ધરાય
Moola Poori Recipe: શિયાળો એટલે દરેક શાકભાજીની સિઝન. આ સિઝનમાં મૂળાને એડ કરીને ઘણી વાનગી બનાવવામાં આવે છે. જેમાં તમે મૂળાની કઢી, પરાઠા ખાધા હશે. પરંતુ તમે મૂળાની પુરીઓ કયારે ખાધી છે? તો આવો જાણીએ કે મૂળાની પુરી કેવી રીતે બનાવશો. ચાલો જાણીએ મૂળા અને ચોખાના લોટની પુરીઓ કેવી રીતે બનાવવી.
પહેલું સ્ટેપ
1 ચમચી તેલ, 1 ચમચી નિજેલા બીજ, 1 ચમચી સેલરી, સ્વાદ મુજબ મીઠું, 1 ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ, અડધો કિલો મૂળો, 250 ગ્રામ ચોખાનો લોટ, 1 કપ પાણી, 1 બારીક સમારેલા લીલા મરચા અને લીલા ધાણા.
બીજું સ્ટેપ
કડાઈમાં પાણી રેડો હવે તે ગરમ થઈ જાય એટલે તેમાં 1 ચમચી ઘી નાંખો. આ પછી તમારે તેમાં મીઠું, વાટેલું લાલ મરચું, આદુ લસણની પેસ્ટ અને છીણેલો મૂળો ઉમેરવાનો રહેશે.
ત્રીજું સ્ટેપ
આ પામીમાં તમારે ચોખાનો લોટ ઉમેરવાનો રહેશે. હવે તેને સારી રીતે મિક્સ કરી દો. 5 મિનિટ સુધી તેને ઢાંકીને રાખો. હવે આ લોટમાં તમારે લીલા મરચા અને લીલા ધાણા ઉમેરવાના રહેશે. હવે તેને સારી રીતે મિક્સ કરીને લોટ બાંધી દો. હવે તેના નાના નાના બોલ બનાવી લેવાના રહેશે.
આ પણ વાંચો: KKRના સૌથી મોંઘા ખેલાડીના નામની સાથે જોડાશે ડોક્ટર, શરૂ કર્યો આ અભ્યાસ
ચોથું પગલું
હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી લો. આ લોટની નાની નાની પુરીઓ વણવાની રહેશે. આ તેલમાં તમારે તળી લેવાની રહેશે. તેને હવે તમે ચા કે પછી અથાણાં કે દહીં સાથે ખાઈ શકો છો.