November 18, 2024

ઘરે ઓછી વસ્તુઓમાં બનાવો ટેસ્ટી રસમલાઈ

આપણા ઘરોમાં નાના મોટા પ્રસંગે મીઠાઈ તો બનતી જ હોય છે. એમાં પણ વાત રસમલાઈની આવે તો આપણા ઘરમાં બધા લોકો તેને ખાવા માટે તૈયાર હોય છે. રસમલાઈ ખાવી બધાને ભાવે છે, પરંતુ તેને બનાવવું ખુબ જ કંટાળાજનક છે. ત્યારે આજે અમે તમને એકદમ સરળ અને ઓછી સામગ્રીઓ સાથે તમને રસમલાઈ બનાવતા શીખાડીશું.

  • સામગ્રી
    1 કપ દૂધ
    2 ચમચી ખાંડ
    8-10 દોરા કેસર
    1/2 કપ મિશ્ર સૂકા ફળો
    1/4 ચમચી એલચી પાવડર
    1 ચમચી ઘી
  • રીત
    – સૌ પ્રથમ દૂધને મધ્યમ તાપમાં પર ઉકળવા માટે રાખો.
    – દૂધ ઉકળે એટલે તેમાં કેસર અને એલચી પાવડર નાખો.
    – હવે તેમાં ખાંડ નાખી દૂધ ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી હલાવો.
    – જ્યારે દૂધ ઘાટુ થઈ જાય ત્યારે તેમાં ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરીને લગભગ 2 મિનિટ સુધી ઢાંકીને પકાવો અને ગેસ બંધ કરી દો.
    – રાબડી તૈયાર છે.
    – હવે મધ્યમ તાપમાં એક કડાઈમાં મિલ્ક પાવડર, 1 કપ દૂધ અને ખાંડ ઉમેરો અને હલાવતા રહીને રાંધો.
    – જ્યારે મિશ્રણ ઘટ્ટ થઈ જાય ત્યારે તેમાં ઘી નાખીને 2 મિનિટ સુધી પકાવો.
    – જ્યારે મિશ્રણ તપેલીમાંથી નીકળી જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો.
    – તમારી હથેળીઓમાં તેલવાળી કરો, મિશ્રણનો થોડો ભાગ લો અને નાના બોલ બનાવી તેને ચપટી કરો અને રસમલાઈનો આકાર આપો.
    – આ જ રીતે બધા બોલ્સ તૈયાર કરો અને પ્લેટમાં રાખો.
    –  હવે ઉપર તૈયાર રબડી ઉમેરો.
    – તૈયાર છે મિલ્ક પાવડર રસમલાઈ