May 3, 2024

હોળીના દિવસે મહેમાનોને મીઠાઈની જગ્યાએ ખવડાવો ચાટ

Holi special: હોળીના પાવન દિવસે લોકો એકબીજાના ઘરે જઈને રંગ લગાવે છે. આ સમયે ઘરે આવેલા મહેમાનને કંઈ પણ ખવડાવ્યા વિના પાછા નથી મોકલતા. સામાન્ય રીતે એકબીજાને મીઠાઈ ખવડાવે છે. પરંતુ તમે આ હોળીએ કંઈક અલગ કરી શકો છો. આ હોળી પર ઘરે આવેલા મહેમાનને મીઠાઈની જગ્યાએ ચાટ બનાવીને ખવડાવી શકો છો. તો આજે અમે તમારી સાથે પાલક પત્તા ચાટની રેસિપી શેર કરી રહ્યા છીએ.

પાલક પત્તા ચાટ
હોળીના અવસર પર ચાટ અને પકોડાને નાસ્તા તરીકે બનાવવું એકદમ સામાન્ય છે, પરંતુ જો તમે પરિવારના સભ્યો અને મહેમાનો માટે કંઈક અલગ બનાવવા માંગો છો. તો પલક પત્તા ચાટ પણ શ્રેષ્ઠ રહેશે. જે મસાલેદારની સાથે ક્રન્ચી અને ક્રિસ્પી બની રહેશે.

સામગ્રી
પાલકના પાન 10 થી 12
ચણાનો લોટ – 1 કપ,
લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી,
ચોખાનો લોટ – 2 ચમચી,
જીરું પાવડર – 2 ચમચી,
તેલ જરૂર મુજબ,
લીલી ચટણી – 1 કપ,
દહીં – 1 કપ,
ચણાનો લોટ સેવ – 1 કપ,
સ્વાદ મુજબ મીઠું,
બારીક સમારેલી ડુંગળી – 1 કપ,
ચાટ મસાલો – સ્વાદ મુજબ,
દાડમના થોડા દાણા સજાવવા માટે

રીત
સૌપ્રથમ પાલકના પાંદડાને સારી રીતે ધોઈને સાફ કરો અને રસોડાના નેપકીનનો ઉપયોગ કરીને બધા પાનને સુકવી નાખો. એક વાસણમાં ચણાનો લોટ, ચોખાનો લોટ, મીઠું અને લાલ મરચું પાઉડર સારી રીતે મિક્સ કરો અને તેમાં પાણી ઉમેરીને પકોડાની સુસંગતતાનું બેટર બનાવો. હવે આ બેટરમાં પાલકના પાન ઉમેરો અને મિક્સ કરો. એ બાદ તેને ગરમ તેલમાં સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. હવે વધારાનું તેલ કાઢવા માટે તેને ટીશ્યુ પેપર અથવા નેપકીન પર મૂકો. હવે તળેલા પાલકના પાનને પ્લેટમાં ગોઠવો અને તેમાં એક પછી એક ચાટ મસાલો, લીલી ચટણી, મીઠી ચટણી અને દહીં નાખો. એ બાદ તેની ઉપર લાલ મરચું પાવડર અને બ્રાઉન ઝરી પાવડર નાખો અને પછી ચણાના લોટની સેવ ઉમેરો. હવે ઉપર બારીક સમારેલા ટામેટાં, ડુંગળી અને ગાર્નિશ કરેલા દાડમના દાણા ઉમેરીને સર્વ કરો.