December 26, 2024

બ્રેડ ખરીદતી વખતે આટલું ધ્યાન રાખજો નહીંતર પેટની પથારી ફરી જશે

Bread packet: આપણા દેશમાં ઘણા એવા લોકો છે જે દરરોજ સવારે નાસ્તામાં બ્રેડનો ઉપયોગ કરી રહ્યા છે. કોઈ બ્રાઉડ બ્રેડ પસંદ કરે છે તો કોઈ વ્હાઈટ બ્રેકને રોસ્ટ કરીને ખાય છે. હવે બ્રેડ ખાવા લાયક છે કે નહીં એ મોટાભાગના લોકો ચેક કરતા જ નથી. બ્રેડ લેતી વખતે માત્ર પૂછવામાં આવે છે કે, બ્રેડ ફ્રેશ છે કે નહીં. દુકાનદાર પણ પોતાનો માલ વેચવા માટે ફ્રેશ હોવાનું કહીને પૈસા લઈ લે છે. પણ ઘણા લોકોને હલકી ગુણવત્તાની બ્રેક ખાયને મુશ્કેલીમાંથી પસાર થવું પડે છે.

કહેવું મુશ્કેલ છે
નરી આંખે કહેવું મુશ્કેલ છે કે બ્રેડ કેટલી હેલ્ધી છે. આવી સ્થિતિમાં, અમે એક એવી રીત જણાવીશું જેના દ્વારા સરળતાથી બ્રેડની ગુણવત્તા વિશે જાણી શકો છો. આ માટે તમારે બ્રેડ પેકેટ પરનું લેબલ વાંચવું પડશે. પેકેજ્ડ બ્રેડ અને તેની બ્રાન્ડ વિશે ઘણી મહત્વપૂર્ણ માહિતી આ લેબલ પર આપવામાં આવી છે. આવી સ્થિતિમાં, જ્યારે પણ તમે દુકાનમાંથી બ્રેડ ખરીદો, તો પેકેટ પરના લેબલને ચોક્કસ જુઓ. બ્રેડ બનાવવાની પ્રક્રિયામાં, યીસ્ત નામના તત્વને સક્રિય કરવા માટે ખાંડની જરૂર છે. ધ્યાનમાં રાખો, તે મફિણમાં ન બદલવું જોઈએ. જ્યારે પણ તમે બ્રેડ ખરીદો ત્યારે લેબલ તપાસો કે બ્રેડમાં કોઈ વધારાની ખાંડ તો નાંખવામાં નથી આવી ને. હકીકતમાં, ફેક્ટરીમાં બનતી બ્રેડમાં એક ટેસ્ટ બનાવી રાખવા માટે કંપનીવાળા વધારાનો ગોળ, શેરડીનો રસ, ખાંડ અને સ્વીટરનો ઉપયોગ કરે છે. જે શરીરને નુકસાન કરે છે. અપચો કરે છે.

આ પણ વાંચો: ચોમાસામાં વરસાદનાં પાણીને કારણે વાળમાં ચીકાશ થાય છે? તો આટલું કરો

ખાંડની જરૂર પડે છે
ખાંડની જેમ બ્રેડ પકવવા માટે પણ મીઠાની જરૂર પડે છે. ઘણીવાર બ્રાન્ડ્સ સ્વાદ વધારવા માટે જરૂરી કરતાં વધુ મીઠું ઉમેરે છે, જે તેને એડિટિવ જેવું કામ કરે છે. મિશિગન સ્ટેટ યુનિવર્સિટીના રિપોર્ટ અનુસાર, બ્રેડની એક સ્લાઈસમાં 100-200 મિલિગ્રામથી વધુ સોડિયમ ન હોવું જોઈએ. આવી સ્થિતિમાં, લેબલ તપાસો અને મીઠાની કુલ માત્રા નક્કી કરો. આપણે ઘણી વખત બ્રાઉન બ્રેડ, ઘઉંની બ્રેડ અને મલ્ટિ-ગ્રેન બ્રેડનું સેવન એ વિચારીને કરીએ છીએ કે તે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. પરંતુ ઘણી ફેક્ટરીઓમાં બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંના લોટમાં અન્ય પ્રકારના લોટ પણ ભેળવવામાં આવે છે. જે હેલ્થ બગાડે છે.

તપાસ કરીને ખરીદી કરો
જ્યારે પણ તમે બ્રેડ ખરીદો છો, ત્યારે ચોક્કસપણે બ્રેડના પેકેટને તપાસો કે તેને બનાવવામાં કઈ સામગ્રીનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે. બ્રેડ ખરીદતી વખતે તમારે આ કદાચ પહેલી વસ્તુ કરવી જોઈએ. એવું માનવામાં આવે છે કે જે તે તારીખ પછી બ્રેડ બગડવાની પ્રક્રિયા શરૂ થાય છે. આવી સ્થિતિમાં, પેકેટ પર લખેલી તારીખ પછી બ્રેડનું સેવન ન કરવું જોઈએ. બ્રેડ જ્યારે તાજી હોય ત્યારે તેનો સ્વાદ શ્રેષ્ઠ લાગે છે. ઘણી બ્રાન્ડ બ્રેડનો સ્વાદ, ફ્રેશનેસ વધારવા માટે પ્રિઝર્વેટિવ્સ અને એડિટિવ્સનો ઉપયોગ કરે છે. આ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ હાનિકારક છે.